Posted by : BK Hitech Thứ Năm, 10 tháng 7, 2014

Nhà máy mới tại Motomachi sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 8-2014.

Toyota vừa cho biết sẽ khởi động việc lắp ráp các mẫu xe Lexus cao cấp của mình tại nhà máy Motomachi kể từ tháng 8-2014 tới đây. Đây là một trong những động thái mới nhằm mở rộng năng lực cung ứng của Lexus phục vụ cho việc chiếm lĩnh thêm thị phần toàn cầu.

 

Otofun News

Hồi năm ngoái, chủ tịch Akio Toyoda của Toyota đã quyết định tự tay giám sát các hoạt động của Lexus nhằm nâng tầm cho thương hiệu có tuổi đời 25 năm này để có sức ảnh hưởng lớn hơn trên thị trường toàn cầu – tiến lên từ chỗ chỉ là thương hiệu nhằm thu hút khách hàng tại thị trường Mỹ.  Hiện tại, 50% doanh số của Lexus vẫn là tại khu vực Bắc Mỹ với khoảng 523.000 xe được giao tới tay khách hàng hồi năm ngoái (tăng 10% so với 2012).

 

Otofun News

Theo phát ngôn viên Ryo Sakai của Toyota, hãng sẽ trước tiên chuyển việc lắp ráp các mẫu sedan GS dành cho thị trường hải ngoại từ nhà máy Tahara gần đó sang Motomachi. Trong khi đó, nhà máy Tahara sẽ bắt đầu đảm nhận việc lắp ráp một mẫu xe hoàn toàn mới mới. Ngoài hai nhà máy này, những chiếc Lexus hiện cũng được xuất xưởng từ nhà máy Miyata và một nhà máy nữa đặt tại Ontario (Canada). Theo lịch trình, Toyota cũng sẽ khởi động thêm một nhà máy lắp ráp Lexus tại Kentucky (Mỹ) ngay trong năm 2015.

Leave a Reply

Subscribe to Posts | Subscribe to Comments

Bài viết mới

Xem theo Ngày


Copyright © Tư vấn mua bán ô tô, mua bán ô tô cũ...